Thiết kế phòng karaoke chuyên nghiệp

Viết bởi: admin Công bố trong: Tin tức thiết kế Tạo ngày: 2015-10-04 Lượt xem: 39642

Thế nào được gọi là một phòng karaoke chuyên nghiệp? Bài viết này chúng tôi sẽ nói rõ và phân tích cái mà người ta vẫn gọi là vip trong phòng karaoke chuyên nghiệp, hãy cùng đọc và chia sẻ nhé !

Ở một góc độ nào đó, một số người vẫn nghĩ rằng phòng karaoke chuyên nghiệp phải là một phòng đắt tiền, điều đó hoàn toàn chưa phải là đúng mà nó còn gồm rất nhiều yếu tố, karaokesaigon xin được tư vấn và phân tích. Để có được một phòng karaoke chuyên nghiệp mà người ta vẫn gọi là phòng vip thì không phải cứ đầu tư nhiều tiền được gọi là vip. Để thiết kế phòng karaoke chuyên nghiệp đòi hỏi phải đáp ứng được rất nhiều yếu tố và phải thi công đúng các kế hoạch đã để ra như về: cách âm, hệ thống điện và ánh sáng, bố trí và trang trí nội thất và đặc biệt là phải vạch ra rõ ràng chủ đề mà phòng vip muốn hướng tới để có được sự hài hòa với phòng karaoke phong cách hiện đại.

1. Cách âm và tiêu âm phòng karaoke: Âm thanh truyền đi tốt nhất trong môi trường chất rắn, rồi đến chất lỏng, chất khí. Và trong môi trường chân không thì hoàn toàn không truyền đi được. Vì vậy, người ta thường dùng kính 2 lớp (ở giữa có một lớp chân không để cách âm). Loại này thích hợp đối với cửa sổ, cửa ra vào. Còn đối với tường thì dùng 2 lớp vách ở giữa trống, hoặc lót các vật liệu dạng sợi, như sợi bông, sợi gai, Cách khác là dùng mút xốp. Nói chung là cần có khoảng trống ở giữa các lớp vật liệu dạng mềm. Mục đích là để rung động âm thanh không có môi trường thích hợp để truyền đi mà thôi. Chú ý thiết kế kiến trúc phòng hát thuận tiện cho việc cách âm bắt đầu từ phần nền và phần thô khi xây dựng. (Nếu vị trí kinh doanh của bạn ở gần nhà dân thì khi bạn xây bạn thì phần tường nhà bạn nên xây cách bước tường hàng xóm khoảng 30mm, chúng ta sẽ xây tường dày 30mm, cụ thể như sau: 10 phân tường xây gạch nằm ngang, 20 phân xây gạch nằm dọc nhằm đạt hiệu quả cao trong việc tiêu âm và tán âm. Ở phần trong trang trí sát bứt tường gồm có 3 phần: lớp trong cùng là múp xốp, kế tiếp Rock wool (Bông thủy tinh) và lớp ngoài cùng là thạch cao và sơn nước.
Yêu cầu kỹ thuật để làm cách âm, tiêu âm cho phòng Karaoke chuyên nghiệp:
- Phòng cách âm phải chắn được âm thanh từ bên ngoài vào.
- Phòng cách âm cũng phải hút các âm thanh từ người ca sỹ hát ra và không cho nó bật trở lại mà sẽ được cho ra ngoài (bằng cách ngấm dần)

Sơ đồ cách âm phòng karaoke

2. Hệ thống điện và ánh sáng phòng karaoke:

Phần lắp đặt hệ thống điện và ánh sáng:
Phần này gồm tổng hợp thiết bị điện cơ bản và thiết bị ánh sáng
- Tổng hợp thiết bị điện cơ bản: Các thiết bị điện cơ bản như ( Dây điện 1.5, dây điện 2.5, ổ cắm, attomat, hạt công tắc...). Tổng chi phí cho các thiết bị điện cơ bản như vậy trên 1 phòng cách âm karaoke vào khoảng từ 1,2 triệu đến 3 triệu đồng. - Tổng hợp hệ thống ánh sáng cơ bản: Các thiết bị, vật tư ánh sáng như (Led, dowlight, đèn hộp, đèn mica led, apdate, bộ cảm biến ánh sáng...). Tổng chi phí cho các thiết bị vật tư ánh sáng cơ bản như vậy trên 1 phòng karaoke vào khoảng từ 6 triệu đến 12 triệu đồng. Phần lắp đặt hệ thống cấp hút khí tổng: Phần này gồm hệ thống hút khí tổng và hệ thống cấp khí tươi. -Đối với hệ thống hút khí tổng: Các thiết bị như (Quạt hút li tâm, hệ thống ống hút và cút nối, quạt hút tổng). Tổng chi phí vào khoảng 3,5 triệu< -Đối với hệ thống cấp khí tươi: Các thiết bị như (Quạt cấp đẩy khí, hệ thống ống cấp, cút nối, quạt đẩy). Tổng chi phí vào khoảng 2,5 triệu 

hệ thống điện và ánh sáng phòng karaoke

3. Bố trí và trang trí nội thất phòng karaoke:

Nói về trang trí nội thất karaoke thì phải kể đến như: tivi, bàn ghế, dàn âm thanh. Quan trọng là cách bố trí và lắp đặt sao cho thích hợp.

- Về tivi: một phòng karaoke chuyên nghiệp thì màn hình tivi là yếu tố rất quan trọng để người hát có thể nhìn thấy rõ (phục vụ cả những người mắt cận). Ví dụ một phòng karaoke vip với diện tích từ 30-35m2 thì phải có 2 màn hình tivi, mỗi màn hình phải từ 50-55inch.

- Về bàn ghế: cũng như ví dụ ở trên phòng có diện tích từ 30-35m2 thì bàn ghế phải có ghế dài từ 16-20m tùy theo diện tích cụ thể lúc đo đạc. Bàn ghế có rất nhiều loại có thể chọn như ghế giả da, ghế da cao cấp, ghế da AK, ghế nỉ cỏ may cao cấp. Tùy vào chủ đề thiết kế phòng karaoke đó ở mức độ vip hay siêu vip mà chọn loại cho phù hợp.

- Về âm thanh: Âm thanh gồm nhiều hạng mục ( Hệ thống loa, amply, cục đẩy, sub bass, micro, đầu chọn bài KTV, dây mic, dây âm thanh và giá loa... Cơ bản 1 phòng karaoke 25m2 đã thi công cách âm hoàn thiện sẽ sử dụng như sau: - Kết hợp 2 hoặc 3 cặp loa (Loa có thể sử dụng như Bose 301,&nbsp; BMB 255, JBL KS 310, LBL E50...) - Amply jarguar PA 203N hoặc jarguar PA 506N - Cục đẩy crown hoặc yamaha - Sub bass yamaha ( Bass 30) - Micro Shure PG58 hoặc Shure SM58 hoặc khác...hoặc có dây, hoặc không dây... - Đầu chọn bài VietKTV hoặc Hanet KTV

Bố trí và trang trí nội thất phòng karaoke chuyên nghiệp

Hy vọng qua bài viết này các bạn sẽ hiểu hơn về một phòng karaoke chuyên nghiệp, để có những cái nhìn tổng quan và chính xác hơn khi quyết định xây dựng cho mình một quán karaoke.

Cần tư vấn xin liên hệ theo: Mr. Long: 090.862.9989, email: longdinh2309@gmail.com

Chúng tôi đáp ứng

Hơn những gì bạn muốn, hơn những gì bạn mong đợi

24/7 Đội ngũ tư vấn

Phục vụ chu đáo, chuyên nghiệp và nhiệt tình

HOTLINE: 090.862.9989 - 090.376.2309